THÔNG BÁO NGHĨA VỤ BẢO HIỂM Y TẾ ĐỐI VỚI DU HỌC SINH 2019

   [Seoul-News] Phóng viên Im Jae Hye - Bắt đầu từ giữa tháng sau, người nước ngoài cư trú tại Hàn Quốc trên 6 tháng có nghĩa vụ đăng ký bảo hiểm. Tuy nhiên trước sự phàn nàn của du học sinh về việc tăng phí bảo hiểm đột ngột, du học sinh được miễn không nằm trong đối tượng bắt buộc đăng ký bảo hiểm đến cuối tháng 2/2021.

   Bộ Y tế và Phúc lợi tuyên bố vào ngày 26 rằng họ sẽ sửa đổi một phần Quy định thực thi Luật Bảo hiểm Y tế Quốc gia vào tháng 5 tới, yêu cầu du học sinh nước ngoài tạm thời nằm ngoài đối tượng bắt buộc đăng ký bảo hiểm cho đến tháng 3/2021.

   Theo sửa đổi của Luật Bảo hiểm Y tế Quốc gia, người nước ngoài (bao gồm người Hàn Quốc ở nước ngoài) không phải đối tượng người đi làm, có nghĩa vụ đăng ký bảo hiểm y tế với tư cách người đăng ký theo khu vực sau ngày nhập cảnh 6 tháng kể từ ngày 16/7.

   Có những sự lên tiếng lo lắng về sự thay đổi chi phí bảo hiểm này của du học sinh. Điều này là do phí bảo hiểm hàng tháng người nước ngoài chi trả là 113,050KRW, theo chế độ miễn giảm sẽ giảm đi 50%  là 56,530KRW, nhưng tổng số tiền bảo hiểm chi trả cho 1 năm lên đến khoảng 110,000KRW tức là đắt gấp 6 lần so với bảo hiểm tư nhân.

   Theo đó, Bộ Giáo dục đưa ra ý kiến cho rằng  cần phải xem xét tình hình đặc biệt của du học sinh nước ngoài, hầu hết đang đăng ký chương trình bảo hiểm tư nhân tại Hàn Quốc thông qua hệ thống chứng nhận năng lực Quốc tế hóa giáo dục đại học, Bộ Phúc lợi đã phản ánh điều này trong quá trình cải thiện chính sách.

   Do đó, du học sinh có Visa D-2 và D-4 sẽ không nằm trong phạm vi đối tượng bắt buộc đăng ký bảo hiểm y tế Quốc gia cho đến cuối tháng 2/2021. Từ sau tháng 3/2021, du học sinh cư trú trên 6 tháng sẽ phải bắt buộc đăng ký bảo hiểm.

   Các tổ chức và cá nhân có ý kiến nhận xét về sự sửa đổi của chính sách hãy gửi ý kiến về Phòng Chính sách bảo hiểm của Bộ Y tế và Phúc lợi trước ngày 5 tháng tới.

>>>LIÊN HỆ NGAY<<< 

 

XEM THÊM:


Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này
YK Education – Mở rộng Chân trời Du học

Để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất về dịch vụ, xin hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi!