Tất tần tật về Hồ sơ Du học Philippines

Trong quá trình chuẩn bị hành trang du học Philippines, hẳn nhiều bạn học sinh sẽ thắc mắc các vấn đề giấy tờ như có cần xin visa khi đi Philippines không, hay thủ tục như thế nào? Chi phí thế nào? v.v...

Cẩm nang YK hôm nay xin giải đáp các thắc mắc đó của bạn 1 cách cặn kẽ nhất!

VỀ VISA DU HỌC TIẾNG ANH PHILIPPINES

+ Với chính sách cởi mở, Philippines miễn visa trong 30 ngày lưu trú đầu tiên cho Việt Nam và hơn 150 quốc gia khác. Điều kiện cần có chỉ đơn giản là hộ chiếu (còn hạn ít nhất 6 tháng), vé máy bay khứ hồi và lịch lưu trú.

+ Ngoài ra, để khuyến khích, hỗ trợ các học sinh, sinh viên đến học tiếng Anh tại Philippines, chính phủ nước này đã cho phép các trường đào tạo tiếng Anh ủy quyền bảo lãnh cho học sinh gia hạn visa tại Cục Quản lý Nhập cảnh Philippines. Tức là bạn không cần xin visa ở Việt Nam, sang đó nhà trường sẽ giúp bạn thực hiện các thủ tục hồ sơ. Với các trường hợp ở Philippines trong vòng 1 đến 4 tuần thì không cần phải xin visa. Trường hợp trên 4 tuần, bạn chỉ cần đóng phí gia hạn visa, mỗi lần gia hạn có giá trị 30 ngày.

+ Với các bạn có dự định ở Philippines dưới 59 ngày (dưới 8 tuần) thì nên xin Visa tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Philippines ở Việt Nam để tiết kiệm chi phí (phí visa rẻ hơn đồng thời không cần đóng tiền khám sức khỏe)

+ Trường hợp các bạn ở trên 59 ngày thì yêu cầu bắt buộc bạn phải khám sức khỏe bên Philippines để dùng cho các lần gia hạn. Tuy vậy, bạn vẫn nên xin visa trước ở Việt Nam để tiết kiệm chi phí.

VỀ THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC TIẾNG ANH PHILIPPINES

Hồ sơ xin Visa:

Hồ sơ xin Visa du học Philippines bao gồm:
1. Tờ khai (mẫu lấy từ Đại sứ quán, Lãnh sự quán)
2. Hộ chiếu (còn hạn ít nhất 6 tháng)
3. 2 ảnh 4x6 chuẩn quốc tế (chụp không quá 6 tháng)
4. Thư mời nhập học
5. Vé máy bay khứ hồi

Chi phí:

690,000 VND cho 7 ngày lấy kết quả
920,000 VND cho 3 ngày lấy kết quả

Địa điểm xin Visa

Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Philippines ở TP. Hồ Chí MInh

Giờ làm việc: 9:00 ~ 18:00 từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ)

Địa chỉ: Số 40-5 Phạm Viết Chánh, Phường 19, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến Du học Philippines, đừng ngần ngại liên hệ với YK Education để được tư vấn 1 cách tốt nhất bạn nhé!

================

Xem thêm:

Quy trình khám sức khỏe khi Du học Philippines

(Bài viết do YK Education thực hiện và giữ bản quyền. Vui lòng không sao chép hoặc trích dẫn dưới bất kỳ hình thức nào mà không dẫn nguồn. Xin cảm ơn)
Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này
YK Education – Mở rộng Chân trời Du học

Để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất về dịch vụ, xin hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi!