Cẩm nang du học Nhật Bản

Hướng dẫn thủ tục

Đời sống du học

Giới thiệu trường mới

Câu hỏi thường gặp
Câu trả lời là có. Một trong những điều kiện cơ bản để du học Nhật chính là phải có bằng Năng lực Nhật ngữ từ N5 trở lên. 
Đúng là mọi người hay có quan niệm ở Nhật có nhiều thiên tai, nhưng thực tế đời sống ở Nhật rất an toàn. Phần vì cơ sở hạ tầng được phát triển có khả năng chống chịu thiên tai. Phần khác là vì những khu vực mà YK Education có liên kết ít chịu ảnh hưởng của thiên tai. Ngoài ra trong trường học luôn có thời gian định kì để huấn luyện học sinh cách ứng phó với thiên tai như hỏa hoạn hay động đất nên học viên hoàn toàn có thể yên tâm.
Trung bình ở những đô thị lớn như Tokyo, mức lương làm thêm thường sẽ ở tầm 1,000 yên/giờ. Tuy nhiên, du học sinh chỉ được làm thêm không quá 28 tiếng/tuần. Ngoài ra, các công việc liên quan đến ngành giải trí, có môi trường phức tạp như làm thêm ở quán pachinko, karaoke, quán bar, massage,…du học sinh đều bị cấm tuyệt đối và sẽ bị gửi trả về nước nếu bị phát hiện.
Sau khi học trường tiếng ở Nhật, thường các bạn du học sinh sẽ chọn vào trường chuyên môn. Vì dù trình độ tiếng của bạn có đạt được thành tích cao nhưng do không có kiến thức chuyên ngành, nên rất khó để lọt vào tầm ngắm của nhà tuyển dụng. Tốt nghiệp trường chuyên môn xong bạn có thể xin việc làm và chuyển từ visa du học sinh sang visa đi làm nếu được công ty nhận nhé.
Việc làm hồ sơ đi du học Nhật các bạn có thể yên tâm giao cho YK Education. YK Education sẽ dịch hồ sơ và luyện tập phỏng vấn cùng bạn. Đây là một đặc điểm nổi bật của YK Education so với các công ty du học khác trong TP.HCM. Phí làm hồ sơ là 500USD. Bạn chỉ cần có bảng điểm cấp 3 lẫn đại học trên 7,0 và có thể chứng minh năng lực tài chính là đủ điều kiện để làm hồ sơ. 
Khu vực du học sinh Việt Nam thường đi vùng Kanto (Tokyo và các vùng xung quanh), Kansai (Osaka, Nagoya và các vùng xung quanh). Lưu ý là hồ sơ đi vùng Kansai thường xét gắt gao hơn vùng Kanto.
Tùy theo trường bạn dự định học mà chi phí có thể dao động khác nhau. Về dự trù chi phí cho sinh hoạt bạn có thể tham khảo tại đây.
YK Education – Mở rộng Chân trời Du học

Để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất về dịch vụ, xin hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi!