Học tiếng Hàn tại Hàn Quốc: Tại sao không?

Trong thập niên trước, hẳn các bạn trẻ đã thấy được sức ảnh hưởng to lớn của làm sóng Hallyu Hàn Quốc ồ ạt đổ bộ vào Việt Nam rồi đúng không? Với sự ảnh hưởng của phim ảnh, âm nhạc Hàn Quốc, nhu cầu tìm hiểu về văn hoá Hàn cũng như học tiếng Hàn của các bạn trẻ tại Việt Nam cũng tăng cao nhanh chóng. Dần dà, ngôn ngữ Hàn cũng trở thành ngành học xu hướng tại Việt Nam.

Hiện nay nhu cầu tìm hiểu ngôn ngữ Hàn vẫn còn siêu hot và không có dấu hiệu suy giảm.

Vì sao tiếng Hàn Quốc lại có sức hút như vậy? Hãy cùng YK Education tìm hiểu nhé!

Sức hấp dẫn của tiếng Hàn Quốc

Hàn Quốc: Quốc gia có nền kinh tế phát triển

Với Kỳ tích sông Hán thập niên 1960, đến nay, Hàn Quốc đã vươn lên thành quốc gia có nền kinh tế đứng thứ 3 Châu Á và thứ 13 Thế giới. Hiện nay, Hàn Quốc có nhiều ngành phát triển, sản phẩm phủ sóng toàn châu Á và nhiều quốc gia trên Thế giới như các mặt hàng điện tử (điện thoại, laptop, TV…) đặc biệt là vật liệu bán dẫn, ô tô, các phương tiện vận tải… Trong đó, tới năm 2011, tổng thu nhập bình quân đầu người của Hàn Quốc cao hơn cả các nước thành viên EU với 31.750USD/năm và EU là 31.550USD/năm.

Một góc khu Gangnam sầm uất ở Hàn Quốc

Nhiều công ty đầu tư vào Việt Nam

 

Hàn Quốc là 1 trong 5 nước có quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam. Hàn Quốc là nhà đầu tư nhà đầu tư lớn nhất và sẽ tiếp tục là lớn nhất trong 5 năm tới. Hiện nay, số lượng các công ty có vốn đầu tư Hàn Quốc vào Việt Nam ngày càng tăng, trên 2.800 công ty và sẽ ngày càng mở rộng thêm. Không chỉ các doanh nghiệp sản xuất mà các văn phòng dịch vụ có chủ là người Hàn cũng đã bắt đầu đến VIệt Nam để hoạt động.

Sự thiếu hụt nhân lực tiếng Hàn tại Việt Nam

 

Kéo theo sự đổ bộ của các công ty Hàn Quốc đó là nhu cầu việc làm cần sử dụng tiếng Hàn cũng ngày một tăng. Không chỉ trợ giúp về mặt ngôn ngữ, trọng trách của người học tiếng Hàn còn là kết nối văn hoá giữa các chủ doanh nghiệp người Hàn và nhân viên, giúp bộ máy vận hành hiệu quả hơn. Với mức lương tương đối cao, tiếng Hàn thực sự đã trở thành một lợi thế lớn cho các bạn có nhu cầu tìm kiếm việc làm.

Học tiếng Hàn tại Hàn Quốc

Những luận điểm nêu trên là lý do hết sức thực tế để bạn lựa chọn tiếng Hàn như một ngôn ngữ đáng học. Vượt ra khỏi sự hâm mộ nền giải trí K-POP đơn thuần, tiếng Hàn giờ đây đã trở thành một thứ cần thiết cho kinh tế và xã hội Việt Nam.

Tuy nhiên, không như tiếng Anh được dạy phổ cập ở hầu hết các trường trung học, sinh viên Việt Nam thông thường chỉ có khoảng 3 – 4 năm làm quen với tiếng Hàn để bước vào môi trường doanh nghiệp. Do vậy, để có năng lực đủ để làm việc, chỉ học ở Việt Nam có vẻ sẽ là hơi thiếu đấy!

Vậy tại sao lại không đến ngay Hàn Quốc để học tiếng Hàn nhỉ? Hiển nhiên việc học ngôn ngữ ngay tại nước bản xứ sẽ là phương pháp tuyệt vời nhất rồi đúng không nào?

YK Education sẽ giới thiệu thêm một số lý do vì sao học tiếng Hàn tại Hàn Quốc là một lựa chọn lý tưởng nhé!

Nền giáo dục Hàn Quốc hết sức phát triển

 

Nhờ sự đầu tư mạnh mẽ vào giáo dục, nền giáo dục Hàn Quốc đang đứng thứ 2 Thế giới, chỉ sau Hà Lan (theo đánh giá của tổ chức giáo dục quốc tế Pearson năm 2012). Chất lượng bằng cấp của Hàn Quốc được đánh giá cao và công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Hầu hết sinh viên sang Hàn Quốc du học đều cảm thấy hài lòng với nền giáo dục của quốc gia này. Có nhiều ngành nghề cho sinh viên lựa chọn ở các hệ đào tạo từ Cao đẳng, Cử nhân đến Thạc sỹ, Tiến sỹ.

Hiện nay, Hàn Quốc có hơn 400 cơ sở giáo dục với hệ thống cơ sở vật chất đạt chuẩn, đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập của sinh viên. Với đội ngũ giáo viên chất lượng, trình độ học vấn từ bậc tiến sỹ trở lên, Hàn Quốc đang là điểm sáng cho nền giáo dục toàn cầu.

Chi phí Du học Hàn Quốc hợp lý

 

So với các quốc gia Anh, Mỹ, Canada,… chi phí học tiếng tại Hàn Quốc tương đối hợp lý hơn với khoảng 4,500 USD ~ 5,500 USD cho toàn khoá học. Nhưng không phải vì vậy mà chất lượng kém hơn vì Hàn Quốc vốn dĩ nổi tiếng với nền giáo dục siêu hiệu quả mà. Dĩ nhiên việc sinh hoạt cũng sẽ đỡ tốn kém hơn với tổng chi phí ăn ở cho sinh viên là khoảng 600 - 800 USD.

Môi trường học tập an toàn, tiện nghi

 

Xã hội Hàn Quốc là xã hội dân chủ, ổn định, văn minh. Con người Hàn Quốc rất cởi mở, thân thiện. An ninh cũng đảm bảo tốt, tỉ lệ tội phạm thấp. Văn hóa Hàn Quốc cũng có nhiều điểm tương đồng với Việt Nam, cho nên bạn có thể dễ dàng thích nghi với lối sống, hòa nhập vào cộng đồng dân cư Hàn. Hạ tầng ở Hàn Quốc rất phát triển, các trường Đại học luôn có cơ sở vật chất đầy đủ, tiện nghi, thuận lợi cho việc học tập rèn luyện.

Nhiều chính sách học bổng hấp dẫn

 

Hiện tại, học bổng du học Hàn Quốc chủ yếu là Học bổng Chính phủ và Học bổng của các trường Đại học. Ngoài ra, các trường còn có rất nhiều ưu đãi học phí cho du học sinh có thành tích học tập cao, hoặc có bằng cấp tiếng Hàn tốt.

Trải nghiệm văn hóa, nghệ thuật Hàn Quốc

 

Với các bạn có niềm đam mê, yêu thích văn hóa nghệ thuật Hàn Quốc thì việc Du học Hàn Quốc dĩ nhiên cũng là một cơ hội trải nghiệm tuyệt vời! Các trường Đại học Hàn Quốc cũng thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu, dã ngoại dành cho sinh viên, giúp các bạn có cơ hội du lịch, khám phá Hàn Quốc, gặp gỡ, giao lưu với sinh viên Hàn Quốc nói riêng và người dân bản địa nói chung.

 

Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích khi cân nhắc chọn Hàn Quốc làm điểm đến học tập, rèn luyện của mình. 

YK Education với trưởng ban tư vấn người Hàn Quốc có kinh nghiệm 20 năm trong lĩnh vực tuyển sinh du học sẽ tư vấn, hỗ trợ bạn du học Hàn Quốc một cách tốt nhất! Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên lạc với YK ngay bạn nhé!

==========

Xem thêm:

Các trường Hàn Quốc

Hướng dẫn Visa Du học Hàn Quốc

(Bài viết do YK Education thực hiện và giữ bản quyền. Vui lòng không sao chép hoặc trích dẫn dưới bất kỳ hình thức nào mà không dẫn nguồn. Xin cảm ơn)

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này
YK Education – Mở rộng Chân trời Du học

Để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất về dịch vụ, xin hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi!