Xứ Kim Chi có gì hấp dẫn khiến nhiều bạn mong muốn du học Hàn Quốc một lần trong đời?

Là một đất nước hiện đại, có nhiều vẻ đẹp văn hóa lâu đời. Hàn Quốc không chỉ thu hút du khách quốc tế mà còn là điểm đến du học đầy hấp dẫn của nhiều bạn trẻ đến từ khắp nên trên thế giới, đặc biệt là ở Việt Nam. Vậy lý do nào khiến nhiều bạn chọn du học Hàn Quốc?

1.    Hàn Quốc là cường quốc với nền kinh tế vững mạnh

Bên cạnh việc sở hữu một nền văn hóa ngàn đời đậm đà bản sắc dân tộc, Hàn Quốc có nền kinh tế phát triển cực mạnh mẽ, nhà nước chú trọng chất lượng giáo dục. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến nhiều bạn trẻ ở khắp nơi trên thế giới lựa chọn du học Hàn Quốc.

Nền kinh tế vững mạnh kéo theo nền giáo dục phát triển (ảnh: congnghesohoa.com)

Hơn nữa, sự hợp tác giao lưu kinh tế Hàn – Việt ngày càng thắt chặt. Chính điều này đã tạo ra nhiều cơ hội cho du học sinh sau khi ra trường. Họ có thể tìm được một công việc ưng ý với mức lương cao tại Hàn hoặc về nước làm việc cho những tập đoàn lớn có chi nhánh tại Việt Nam như Huyndai, Samsung, Daewoo, LG,…

2.    Không cần phải lo lắng về rào cản ngôn ngữ

Ngôn ngữ Hàn là loại ngôn ngữ khá dễ học, nếu bạn tìm đến trung tâm uy tín, thầy cô tận tâm, bạn có thể tự tin du học Hàn Quốc. Hiện nay, có khá nhiều bạn trẻ tìm hiểu, học tiếng Hàn không chỉ để du học mà còn để xem phim, nghe nhạc thậm chí nghiên cứu văn hóa xứ Kim Chi.


Với tính cách hiếu khách và hòa đồng của con người Hàn, nhiều du học sinh đã nhanh chóng hòa nhập văn hóa nơi đây (ảnh: afamily)

Ngoài ra, ở Hàn Quốc, còn có các chương trình học áp dụng ngôn ngữ Anh vào giảng dạy cho sinh viên quốc tế.

3.    Khoản chi phí học tập không đáng ngại

Hiện nay, nhiều trường đại học nổi tiếng và uy tín ở Hàn Quốc có khá nhiều chương trình học bổng cho các bạn du học sinh. Chính vì điều này, nhiều bạn trẻ không còn phải quá lo về vấn đề học phí khi du học Hàn Quốc.

Mặt khác, trong suốt quá trình học tập, nhà trường sẽ tạo cơ hội để hỗ trợ các chi phí thông qua các hoạt động nghiên cứu, hay công việc bán thời gian tại trường. Bằng cách này, học viên vừa có cơ hội kiếm thêm thu nhập cho bản thân trong thời gian trau dồi kiến thức chuyên môn.


Chính phủ Hàn Quốc luôn tạo điều kiện việc làm và học bổng cho các du học sinh (ảnh: Letco)

Ngoài ra, sinh viên sau khi nhập học 6 tháng, có thể đăng ký đi làm thêm một cách hợp pháp. Bạn có thể kiếm việc tại các trung tâm hỗ trợ việc làm của trường, trên mạng hoặc các tạp chí khu vực để tìm kiếm nguồn thu nhập riêng cho mình.

4.    Dễ dàng nắm bắt được học bổng

Chính phủ Hàn Quốc cũng như các trường Đại học và cao đẳng tại Hàn Quốc luôn có nhiều chương trình học bổng lớn dành cho du học sinh hàng năm. Hàng năm, số lượng học bổng tăng lên rất nhiều để có thể hỗ trợ tốt tài chính cho sinh viên theo học. Các loại học bổng có thể kể đến như:

-       Học bổng chính phủ Hàn Quốc – Global Korea Scholarship.

-       Học bổng chính phủ Hàn Quốc – Korean Government Scholarship Program (KGSP).

-       Học bổng từ các trường ĐH tư thục.

-       Học bổng từ các trường ĐH công lập.

-       Học bổng qua các giáo sư của trường.


Du học Hàn Quốc bằng học bổng hiện đang được rất nhiều sinh viên Việt Nam đạt được (ảnh: duhocplatinum)

Để săn được học bổng, bạn cần chú ý các nguyên tắc sau:

-       Tham khảo kỹ danh sách các ngành được cấp học bổng

-       GPA tối thiểu phải đạt 7,0

-       Điểm IELTS tối thiểu 6.5 hoặc TOEFL iBT 79

-       Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc, tham gia hoạt động ngoại khóa

-       Tìm một người viết thư giới thiệu ấn tượng.

 

5.    Cơ sở vật chất thuộc hàng đầu thế giới

Không thể phủ nhận, cơ sở vật chất Hàn Quốc vô cùng hiện đại. Chính phủ đầu tư khá nhiều cho nền giáo dục nước nhà và luôn đề cao giá trị kiến thức. Vì thế, nơi đây được xem là nơi có chất lượng giáo dục thuộc hàng đầu thế giới.


Cơ hội phát triển sau khi du học Hàn Quốc là rất lớn với việc làm hấp dẫn, chân trời kiến thức được tiếp thu mới mẻ, mang tầm quốc tế (ảnh: du học Hàn Quốc)

6.    Văn hóa và môi trường có nhiều nét tương đồng

Con người Hàn Quốc luôn thân thiện, hòa đồng hiếu khách và đa phần có thể giao tiếp tiếng Anh cơ bản. Vấn đề rào cản ngôn ngữ sẽ không còn quá khó khăn.


Văn hóa Hàn Quốc có nhiều nét đặc trưng, hấp dẫn nhiều du khách trên thế giới tìm hiểu (ảnh: Tổng cục Du lịch)

Mặt khác, văn hóa và lối sống người Hàn có nhiều nét tương đồng với người Việt và Châu Á nói chung nên sẽ gây trở ngại cho các du học sinh Việt hòa nhập.

Sức ảnh hưởng về văn hóa, âm nhạc nghệ thuật của Hàn Quốc đang ngày càng có sức ảnh hưởng sâu sắc với giới trẻ, và Việt Nam là một trong số đó. Nhờ vậy, việc mong muốn được thụ hưởng một nền giáo dục hiện đại, tân tiến còn là động lực khiến cho giới trẻ Việt Nam ngày càng có nguyện vọng du học Hàn Quốc. 

Nếu bạn quan tâm đến du học Hàn Quốc, hãy để YK Education đồng hành cùng bạn chắp cánh ước mơ vươn xa thế giới!

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này
YK Education – Mở rộng Chân trời Du học

Để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất về dịch vụ, xin hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi!