Sử dụng tàu điện ngầm thông minh

Những tip nhỏ bỏ túi khi sử dụng tàu điện ngầm ở Seoul dành cho bạn!


1. Giấy xác nhận trễ tàu:Khi sinh sống và học tập tại Hàn Quốc thì điều đầu tiên là bạn phải luôn đúng giờ. Các phương tiện giao thông tại Hàn Quốc cũng vô cùng đúng giờ. Vì thế bạn không thể lấy lí do kẹt xe và mắc mưa như ở Việt Nam của chúng ta để bào chữa cho việc đi trễ của mình.
Tàu điện ngầm ở Hàn Quốc rất chính xác về thời gian, tuy nhiên cũng không thể tránh khỏi được những lúc trễ tàu ngoài ý muốn. Trên đường đi học, đi làm mà tàu đến trễ bạn có thể xin giấy này để Sếp bỏ qua cho sự cố đến trễ ngoài ý muốn này nhé !
Bạn chỉ cần truy cập vào trang web: http://www.seoulmetro.co.kr và đăng kí theo mấu, hoặc khi xuống tàu bạn cũng có thể đăng kí để xác nhận trễ tàu.
2. Tiện ích tại ga tàu điện ngầm:Hiệu thuốc không người
Ở tuyến số 5~8 có hơn 35 hiệu thuốc không người. Ở đây mật khẩu để mở các hộc thuốc là “1234”. Bên trong có băng y tế, khăn giấy, cao dán, và có cả băng vệ sinh cứu nguy các bạn nữ nữa đấy! Bất cứ khi nào cần thiết đều có thể sử dụng.
Mượn sạc dự phòng miễn phí
Bạn đang tung tăng vi vu ở Seoul thì điện thoại không còn pin để mà chụp ảnh sống ảo? Trên đường đi học về bạn không còn pin trong điện thoại?! Đừng lo lắng, bạn chỉ cần cài đặt App có tên là HappySpot, và hoàn toàn có thể sử dụng “sạc dự phòng” miễn phí ở các tuyến tàu số 5 ~8 152 ga (157 địa điểm). Bạn được phép sử dụng trong vòng 3 tiếng, vượt qua thời gian này bạn sẽ phải đóng thêm phí nhé ^_^

3. Khi bạn để quên đồ trên tàu, hãy dùng những cách này!- Khi vừa xuống tàu, bạn vẫn nhớ thời gian và vị trị mà mình để quên đồ thì hãy nhanhc hóng tìm văn phòng quản lí để báo mất đồ để truy tìm lại ngay nhé.
- Liên lạc ngay với trung tâm đồ thất lạc tàu điện ngầm
- Sử dụng dịch vụ Hành lí thất lạc tại sở cảnh sát
Bạn lỡ đi ngược lại với cửa soát vé!!!
Trong vòng 5 phút bạn có thể sử dụng thẻ giao thông của mình để quẹt lại thì không mất phí (Thẻ sử dụng một lần thì không thể nhé) Hoặc bạn nhấn vào chuông khẩn cấp để liên hệ được nhân viên giúp đỡ.
Bạn bỏ qua mất ga cần phải xuống?
- Nếu như bạn ở ga có thể miễn phí đi trở ngược lại thì hãy nhanh chóng di chuyển đến để được quay lại nhé
- Ấn chuông khẩn cấp và nhờ sự hỗ trợ của nhân viên ở ga tàu bạn nhé! Hãy giải thích bạn đã xuống nhầm ga là sẽ được hỗ trợ ngay.
4. Thẻ thông hành vạn năng “M-Pass” cho người nước ngoàiNgười nước ngoài sẽ có thẻ sử dụng phương tiện giao thông riêng gọi là M-Pass. Bạn có thể sử dụng các phương tiện giao thông công cộng 20 lần trong một ngày đấy !
Hi vọng những tip này sẽ hữu dụng và giúp bạn có những trải nghiệm thú vị hơn tại Hàn Quốc.
Danh sách các trường Đại học liên kết YK Education

Sốc văn hoá và cách để vượt qua khi sống tại nước ngoài

Những giấy tờ cần thiết khi đi du học Hàn Quốc

(Bài viết do YK Education thực hiện và giữ bản quyền. Vui lòng không sao chép hoặc trích dẫn dưới bất kỳ hình thức nào mà không dẫn nguồn. Xin cảm ơn)

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này
YK Education – Mở rộng Chân trời Du học

Để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất về dịch vụ, xin hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi!