Những vật dụng cần mang theo trong chuyến du học Hàn Quốc

Một chuyến du học Hàn Quốc sẽ thật hoàn hảo nếu như được chuẩn bị thật tốt các vật dụng cần thiết sẽ mang theo. Sau đây là một vài gợi ý cho bạn về kinh nghiệm sắp xếp đồ dùng cá nhân. Đây là những vật dụng thật sự cần thiết mà bạn không thể bỏ qua nó sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều cũng như thuận tiện cho việc học, sinh hoạt, chi tiêu khi bạn du học.

1.    Giấy tờ

Mặc dù được trung tâm tư vấn hay người thân nhắc nhở việc mang theo giấy tờ cá nhân, nhưng vừa đến giai đoạn làm thủ tục nhập học xứ người, một số bạn lại thiếu sót vài giấy tờ, khiến việc du học Hàn Quốc trở nên trục trặc.

-       Visa và hộ chiếu.

-       Thư giới thiệu (bản gốc và bản sao).

-       Bằng tốt nghiệp có xác thực của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam (bản gốc và bản sao).

-       Bảng điểm (bản gốc và bản sao).

-       Giấy khai sinh (bản gốc và bản sao).

-       Chứng nhận học bổng (bản gốc và bản sao).

-       Giấy chứng minh tài chính (bản gốc và bản sao).

-       Giấy khám sức khỏe (bản gốc và bản sao)

-       Nhiều ảnh thẻ (3x4, 4x6)


Thông thường, tất cả những giấy tờ này các bạn cần nên có bản tiếng Anh và công chứng (ảnh: alla group)

Tips nhỏ dành cho bạn: Vì những giấy tờ này sẽ có thể sử dụng nhiều lần nên các bạn nên scan và lưu lại thành một file để có thể dùng vào nhiều việc khác.

2.    Đồ dùng cá nhân

Rất nhiều bạn gặp phải tâm lý khi chuẩn bị hành lý du học Hàn Quốc chính là vừa đến xứ người sẽ không quen biết ai, không biết mua gì và mang như thế nào cho đủ. Sau đây là những vật dụng cần thiết bạn nên mang theo, tránh việc đem quá nhiều khiến hành trình bay khó khăn


Sắp xếp vật dụng hợp lý sẽ làm tăng diện tích chứa cho vali bạn đấy
(ảnh: Kite Travel)

-       Không nên mang theo cả tủ quần áo cho mình, thay vào đó hãy chỉ nên mang theo những bộ quần áo thực sự cần thiết. Chẳng hạn mùa đông là áo rét, găng tay, khăn quàng để giữ ấm cơ thể, mùa hè nên mặc quần áo thoải mái (áo thun, quần jean năng động, váy,…)

-       Đồ dùng vệ sinh cá nhân: bàn chải đánh răng, lược, kim chỉ, ô…, tránh mang các vật nhọn như kéo, dao

-       Balo, túi xách, giày dép vừa đủ mang.

3.    Thức ăn dự phòng

Văn hóa ẩm thực mỗi nước sẽ có những nét đặc trưng riêng. Chính vì thế, khi sang du học bạn sẽ nhớ đến vị đậm đà quê hương của mình và không ngoại trừ khả năng bạn chưa quen ăn những món ăn ở Hàn Quốc.


Mì gói sẽ là món ăn cứu cánh cho những ngày bạn nhớ hương vị quê nhà (ảnh: Acecook)

Để chuẩn bị thật tốt cho bản thân trong chuyến du học Hàn Quốc, bạn cần mang theo những món ăn đơn giản, gọn nhẹ mang vị quê nhà phòng những trường hợp bạn chưa quen đồ ăn Hàn như mì gói, hạt nêm, nước mắm, cà phê, bánh, kẹo,…

4.    Thuốc

Khi phải sống trong môi trường với thời tiết khác biệt so với Việt Nam, bạn sẽ dễ bị cảm cúm. Để đảm bảo tình hình sức khỏe cho những ngày du học Hàn Quốc khỏe mạnh, bạn nên mang theo những loại thuốc sau:


Thuốc - Vật dụng cần thiết cho những ngày đầu bạn chưa quen khí hậu Hàn Quốc (ảnh: Hapacol)

-       Thuốc ho, thuốc cảm cúm

-       Dầu gió, dầu xoa bóp

-       Thuốc đau bụng, đau đầu, thuốc chống nôn,…

5.    Tiền phòng thân

Đây là điều cần thiết bạn nên mang theo để chi trả cho việc mua sắm những vật dụng khi mới sang Hàn Quốc.


Đừng đem quá nhiều tiền mặt, thẻ ngân hàng sẽ là lựa chọn tốt để giúp bạn chi tiêu khi du học (ảnh: du học Hàn Quốc Shinyong)

Kinh nghiệm du học Hàn Quốc từ nhiều học viên chia sẻ nên đổi tiền VND sang won trước khi đến trường học. Bởi bạn sẽ dễ dàng sử dụng để đi lại hay mua sắm khi vừa đặt chân đến xứ Hàn. Tuy nhiên, bạn nên thận trọng đừng đem quá nhiều tiền mặt sẽ dễ bị thất lạc, thay vào đó bạn hãy để vào thẻ visa ngân hàng.

6.    Những thứ không nên mang theo

Để tránh gây khó khăn trong việc di chuyển khi bay, bạn nên cẩn trọng khi quyết định mang theo những hành lí quan trọng và không nên mang theo:

-       Quá nhiều quần áo, đặc biệt là những quần áo chỉ phù hợp cho khí hậu ấm. Bạn sẽ có cơ hội mua quần áo để cần khi đến đây.

-       Quá nhiều đồ ăn: chỉ nên mang lượng vừa đủ cho những ngày đầu bạn chưa quen ẩm thực Hàn Quốc.

-       Nhiều sách: dẫu biết khi du học Hàn Quốc nhiều bạn lại suy nghĩ đem nhiều sách để nghiên cứu thay vào đó bạn nên lưu chúng dưới dạng file để giúp hành lý nhẹ hơn.

-       Nhiều văn phòng phẩm: bạn chỉ cần mang một hoặc hai thứ để dùng trong những ngày đầu tiên.

-       Bất kỳ vật dụng nào bị cấm (ví dụ vũ khí, một vài loại thuốc, một vài loại thức ăn và thực vật) – bạn hãy tìm hiểu cụ thể xem bạn được mang gì và không được mang gì vào nước bạn đến.

Những bí quyết về việc chuẩn bị hành trang cho chuyến du học Hàn Quốc trên được các học viên tại YK Education chia sẻ. Để biết thêm nhiều kinh nghiệm và các chương trình học bổng tại các trường danh tiếng ở Hàn Quốc, các bạn liên hệ đến trung tâm tư vấn du học YK Education để được biết thêm chi tiết nhé!

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này
YK Education – Mở rộng Chân trời Du học

Để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất về dịch vụ, xin hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi!