5 cách giúp các bạn du học sinh "dễ thở" hơn khi sinh sống tại Hàn Quốc

Hàn Quốc vốn là quốc gia có bề dày truyền thống và văn hóa độc đáo. Tuy nhiên, đối với nhiều người nước ngoài nói chung và du học sinh còn chập chững, bỡ ngỡ khi lần đầu đến Hàn nói riêng, việc thích nghi với đời sống tại Hàn Quốc là 1 điều vô cùng khó khăn. Hôm nay Cẩm nang YK xin mách nhỏ bạn vài mẹo để cuộc sống tại Hàn Quốc của bạn trở nên "dễ thở" hơn rất nhiều!

1. MỞ RỘNG MỐI QUAN HỆ CÀNG SỚM CÀNG TỐT

 

Sống trong xã hội, việc giao thiệp và giúp đỡ lẫn nhau luôn là điều vô cùng quan trọng. Ở Hàn Quốc, tạo dựng và mở rộng mối quan hệ với nhiều người lại càng là chuyện nhất thiết. Kết bạn với nhiều người Hàn sẽ đem lại nhiều lợi ích cho bạn như: giúp bạn nắm bắt thông tin, có người nương tựa khi gặp phải chuyện khó khăn bất trắc, giới thiệu việc làm thêm cho bạn, giúp bạn hiểu hơn về văn hóa và con người Hàn Quốc, và tất nhiên, đi chơi cùng với nhiều bạn bè cũng là 1 điều tuyệt vời nên có!

Người Hàn Quốc cũng rất thân thiện, hiếu khách, coi trọng các mối quan hệ xã hội, cho nên bạn đừng ngần ngại, hãy bắt chuyện và tìm cho mình thật nhiều bạn bè ở Hàn Quốc nhé!

2. THAM GIA HOẠT ĐỘNG HỘI NHÓM

 

Hoạt động cộng đồng luôn là 1 phần quan trọng trong văn hóa Hàn Quốc. Ngoài việc tiếp xúc, quen biết nhiều bạn bè, trải nghiệm nhiều điều thú vị, bạn còn có thể tìm được một nơi để thuộc về, không còn cảm thấy lạc lõng, bơ vơ. Hãy tìm cho mình một hội nhóm thích hợp với sở thích của mình, và cùng nhau đi ăn, dã ngoại, leo núi v.v... Nếu không thấy mình hợp với nhóm nào, bạn vẫn có thể tự lập ra nhóm cho mình! Thử tạo ra nhóm "Trải nghiệm đồ ăn Hàn" và cùng nhau khám phá những hàng quán ngon mỗi tuần xem, bạn sẽ thấy cuộc sống du học của mình trở nên thú vị hơn rất nhiều đấy!

3. TRẢI NGHIỆM NGOÀI VIỆC HỌC HÀNH

 

Đi du học thì việc học luôn là ưu tiên hàng đầu rồi các bạn nhỉ.Tuy nhiên, ngoài việc đến trường và cố gắng học tập thật tốt thì bạn cũng đừng quên tìm kiếm cho mình một sở thích, tự tạo cho mình một mục tiêu bổ ích nhé. Mục tiêu đó có thể chỉ đơn giản là khám phá các địa danh Hàn Quốc, tìm hiểu phong tục địa phương, học hát tiếng Hàn hoặc chơi 1 nhạc cụ truyền thống nào đó. Điều quan trọng là hãy giữ mình thật năng động! Đi du học không phải chỉ là học trong sách hay tìm cách kiếm tiền, mà là 1 cơ hội để trải nghiệm, để mở mang tầm mắt và tâm hồn của bạn.

4. GIỮ TINH THẦN LẠC QUAN

 

Với rất nhiều người, khoảng thời gian đầu đến Hàn Quốc là khoảng thời gian vô cùng khó khăn. Điều quan trọng là bạn vượt qua những khó khăn thử thách đó như thế nào. Học tập chuyên cần, giữ mức chi tiêu hợp lý, thường xuyên tham gia các hoạt động nhóm, sinh hoạt ngoài trời, giữ tinh thần thoải mái, lạc quan sẽ giúp bạn dần lấy lại cân bằng cho cuộc sống của mình.

5. BÌNH TĨNH LÀ MẤU CHỐT

 

Văn hóa Hàn có 1 đặc điểm là nhịp sống và làm việc rất khẩn trương, vội vã, hay còn gọi là Bballi Bballi (빨리 빨리). Nếu không hiểu phong cách của người Hàn, bạn sẽ dễ dàng cảm thấy đuối và choáng ngợp. Nhưng đừng hoảng sợ bạn nhé! Chuyện gì thì rồi đâu sẽ vào đấy. Mỗi khi việc học hay làm việc của bạn gặp vào tình trạng này, điều quan trọng là bạn cần giữ bình tĩnh. Nhắm mắt lại và hít thở sâu cũng là 1 phương pháp hiệu quả đấy. Sau 1 thời gian bạn sẽ dần làm quen được và cảm thấy thoải mái hơn.

Hi vọng những lời gợi ý trên sẽ giúp các bạn du học sinh sống và học tập hiệu quả hơn ở xứ sở Kim chi!

YK chúc các bạn sức khỏe và thành công!

=======================
Xem thêm:

Vì sao nên du học Hàn Quốc?

Cùng YK chuẩn bị hành trang du học Hàn Quốc

Bí kíp hòa nhập cuộc sống ở Hàn Quốc

Giới thiệu trường Đại học KyungHee Hàn Quốc

(Bài viết do YK Education thực hiện và giữ bản quyền. Vui lòng không sao chép hoặc trích dẫn dưới bất kỳ hình thức nào mà không dẫn nguồn. Xin cảm ơn) 

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này
YK Education – Mở rộng Chân trời Du học

Để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất về dịch vụ, xin hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi!